Vụ Vinfast và GoGoTV: Khi Kinh Doanh Kiểu Trọc Phú Độc Tài Nó Thành Cái Thói

0
2604
Review xe Vinfast VF7 2024
Review xe Vinfast VF7 2024
Thương hiệu quốc gia, được nhà nước đỡ đầu về mọi mặt, mà lại đi giải quyết mâu thuẫn với khách hàng cá nhân theo kiểu trẻ con và thiếu suy nghĩ hết sức!
Hãy dập phốt theo phong cách người có tiền mà sang chứ đừng kiểu trọc phú xong dìm chết một cá thể nhỏ bé bằng cách ném họ vào tù như trường hợp của Tân Hiệp Phát, trong khi trước đấy, người này đã bỏ hẳn ra hơn 1 tỉ để ủng hộ cho cái gọi là tinh thần Việt Nam
vinfast gogotv phot xe vinfast
Bản thân kênh đánh giá xe cũng như website Reviewxe.net luôn tôn trọng những chiếc xe của hãng này, tuy nhiên, đứng dưới góc độ người tiêu dùng, bỏ tiền ra mua xe, thì có quyền được lên tiếng nếu như nó có vấn đề. Cả 1 cái video dài 29p chúng tôi vẫn chưa tìm được lý do gì mà Vinfat lại sừng cồ lên, trong khi ông chủ kênh youtube khi quay video cũng nhắc đi nhắc lại là chắc chỉ có mỗi xe của ông có vấn đề, mà cũng phải sửa rất nhiều lần chứ không phải một lần.
Nói đi cũng phải nói lại, có những cái nó không hẳn là lỗi, có thể là do trong sách hướng dẫn sử dụng không đề cập tới hoặc người dùng trước đó chưa nắm được hết thông tin về xe thì mình cũng xin không bình luận. Ví dụ như trường hợp về Cruise Control không hoạt động dưới 40kmh thì phải xem lại là nhà sản xuất có công bố điều này và sách HDSD của Lux A có đề cập đến không, nếu không thì việc anh này báo lỗi là đúng!
Những kẻ gọi là Vin nô thì luôn xoáy vào điểm là xe đã qua độ đẽo nên mới lỗi, vậy thì lật ngược lại vấn đề, tại sao những chiếc xe của Hàn, của Nhật hay thậm chí là của hãng xe Đức xịn khi mang ra độ vẫn chạy ầm ầm và chả thấy ai kêu?? Có phải vấn đề là ở chất lượng?
Nếu biết trước việc bỏ ra hơn 1 tỉ để mua 1 cái xe lần đầu xuất hiện, không biết chất lượng ra làm sao, chưa được thời gian đủ lâu để kiểm chứng, xong đùng 1 cái bị ném vào tù vì lý do là lên tiếng về chất lượng cái xe, thì thử hỏi sau này ai dám làm chuột bạch cho các ông nữa!
Nếu là người đứng đầu truyền thông của Vinfast, thì chúng tôi lựa chọn cách, mang chiếc xe đó đi kiểm tra và xử lý lỗi công khai rồi thông cáo báo chí một cách đầy đủ và minh bạch nhất. Nếu lỗi thuộc về Vin thì sẽ nhận trách nhiệm và bồi thường, đưa ra lời xin lỗi, truyền thông sẽ hướng sang một hướng rất tích cực. Nếu lỗi thuộc về chủ kênh Youtube GoGoTV thì anh này phải chấp nhận chiếc xe do mình độ đẽo phần dàn đèn đã ảnh hưởng tới hệ thống điện và gây lỗi.
Tuy nhiên, cần để ý thêm những chi tiết về phần cơ khí, khi mà chưa có một hãng xe nào xử lý tiếng ồn lạ bằng cách tháo hết ron cao su phần cửa xe ra và coi như là đã fix được lỗi như thế cả. Nếu như vậy, thì tất cả những con người từ kỹ sư trưởng cho tới thợ của Vinfast nên đốt bằng và chuyển nghề khác, một sự xúc phạm không hệ nhẹ với ngành công nghiệp ô tô nói riêng và cơ khí nói chung.
Cảm thấy không xử lý được, thì đổi mới cho họ 1 cái xe khác, nhận trách nhiệm, xin lỗi thì tự nhiên có phải người tiêu dùng có cái nhìn rất khác không. Vì dù sao, chỉ 1 cái bị lỗi chứ không phải lỗi hàng loạt. Biêt là ông đi Nga về rồi, chế độ Liên Xô cũ rồi, biết là độc tài rồi, nhưng mà ông định mang xe sang tư bản bán cho chúng nó cơ mà! Đến hài!
Vin trước giờ trong dân gian đã rất nổi tiếng trong việc xử lý khủng hoảng truyền thông dập phốt theo kiểu dìm hàng bằng mọi cách, mọi thủ đoạn, nhưng riêng trong câu chuyện lần này, họ đã sai quá sai. Điều mà website Reviewxe.net muốn nhắn riêng tới người tiêu dùng đó là chúng ta hãy bảo vệ nhau trước khi cái hội bù nhìn Hội bảo vệ người tiêu dùng tham gia vào giúp chúng ta.