Tin Chính Thức: Mini Cooper Sẽ Loại Bỏ Động Cơ Xăng

0
2933
Mini Cooper
Mini Cooper

Mini Cooper sẽ chính thức khai tử động cơ xăng, mở ra một kỷ nguyên mới!

Thương hiệu Mini Cooper của nhà BMW giờ đây chính thức được đưa vào danh sách các nhà sản xuất ô tô cam kết phát triển dòng xe chạy hoàn toàn bằng điện. Cách đây vài hôm, một số tin đồn đã rộ lên sau phát biểu của chủ tịch hãng BMW ngài Oliver Zipse trong cuộc Hội nghị thường niên của công ty năm 2021.

Mini sẽ trở thành thương hiệu đầu tiên của nhà BMW Group sử dụng điện hoàn toàn và sẽ chính thức bắt đầu vào năm 2030. Mẫu động cơ đốt trong cuối cùng của thương hiệu này sẽ ra mắt vào năm 2025.

Zipse hay những giám đốc điều hành khác của BMW đã đưa ra thông tin chính xác về mẫu động cơ đốt trong cuối cùng là gì, tuy nhiên họ đã nhấn mạnh rằng:”những chiếc Mini là điều hoàn hảo cho di chuyển trong phố và công nghệ xe điện”.

Tương lai của những chiếc xe điện nhà Mini Cooper đã khởi đầu từ năm ngoái khi mẫu xe SE được ra mắt, và cho đến nay đã có 11.000 chiếc xuất xưởng khỏi nhà máy ở Oxford, Anh Quốc.

Mini Cooper
Mini Cooper

Ngoài ra còn có mẫu hybird Mini Countryman PHEV, mặc dù nó vẫn tiếp tục được sử dụng động cơ xăng. Ngoài mẫu SE, người tiêu dùng có thể mong đợi một chiếc Crossover chạy điện nhỏ gọn với khả năng cạnh tranh với chiếc Model Y của Tesla.

Đây sẽ là một mẫu xe tách biệt với Countryman thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt trong năm 2023, dự kiến sẽ được chào bán cả 2 phiên bản động cơ đốt trong và động cơ điện. Hãng dự kiến đến năm 2027 một nửa doanh số bán xe của hãng sẽ thuộc về những chiếc xe điện.

Thương hiệu có trụ sở tại Vương quốc Anh đang tiếp tục làm việc với Great Wall Motor của Trung Quốc để phát triển một nền tảng dành riêng cho xe điện nhằm mục đích sẵn sàng bắt đầu triển khai từ năm 2023. Tuy nhiên nền tảng xe điện phục vụ thị trường toàn cầu hay chỉ dành riêng cho Trung Quốc vẫn chưa được tiết lộ.

BMW rõ ràng đặt nhiều hy vọng vào Mini, tuyên bố rằng nó sẽ “đóng vai trò tiên phong trong tương lai và sẽ có dấu chân ở mọi khu vực trên thế giới.” Những ai cảm thấy thất vọng trước tương lai điện hóa của Mini nên nhớ rằng chỉ cách đây vài năm, Tập đoàn BMW đã xem xét loại bỏ Mini hoàn toàn.

Mặc dù đã tái xuất rất thành công vào năm 2000 với việc hồi sinh chiếc Mini Hatch, thương hiệu này đã gặp khó khăn trong những năm gần đây khi người tiêu dùng chuyển hướng sử dụng sang crossover thay vì xe nhỏ.

Tình hình kinh doanh tại thị trường tối quan trọng là Bắc Mỹ luôn trong tình trạng lẹt đẹt, việc tuyên bố điện hóa hoàn toàn với những chiếc Mini thực sự là một cú sốc lớn, hãng cần cân nhắc thật kỹ một lần nữa.

-vito-