Jerrari – Sự kết hợp độc đáo của Ferrari và Jeep

0
1466
Review Jerrari 2024
Review Jerrari 2024

Sự hoà trộn theo đúng nghĩa đen của hai thương hiệu Ferrari và Jeep tạo nên chiếc Jerrari SUV độc nhất vô nhị!

Sáng tạo gây sốc này xuất phát từ trí tưởng tượng của một chủ sòng bạc và cũng là một nhà sưu tập xe hơi – Bill Harrah.

Chuyện được kể rằng vào một đêm khi đang lái xe qua một trận bão tuyết, người thợ máy của Harrah đã đâm vào chiếc Ferrari GT 2+2 đời 1969 của ông.

Tưởng như đã là một thảm hoạ nhưng một ý tưởng đã loé lên trong đầu Harrah về những tiềm năng của một chiếc Ferrari dẫn động 4 bánh khi nó được tạo ra.

Xe Jerrari năm 1969
Xe Jerrari năm 1969

Đây có thể sẽ là chiếc xe đánh dấu cho sự phát triển trong tương lai của những chiếc SUV hiện đại với phần nội thất sang trọng, khả năng off-road tốt với động cơ mạnh mẽ.

Harrah không phải là một người nhút nhát, dè chừng, và như ngay lập tức, ông đã yêu cầu Enzo Ferrari hiện thực hoá ý tưởng của mình tuy nhiên ý tưởng này cũng ngay lập tức bị dập tắt.

Enzo không đời nào cho phép một chiếc xe kiểu wagon lại được gắn logo Cavallino Rampante của Ferrari lên được. (Enzo bảo thủ, khái tính và cáu kỉnh cỡ nào thì anh em cứ xem film Ford vs Ferrari sẽ rõ)

Không nản lòng, trong tay đang sở hữu một lực lượng thợ máy cũng không hề tồi, Harrah quyết định trực tiếp tham gia vào phi vụ có một không hai này.

Ông cho đội ngũ của mình thay toàn bộ phần đầu xe đã bị hư hỏng của chiếc Ferrari 365 mã lực bằng một chiếc Jeep Wagoneer và thế là Jerrari  ra đời.

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 dòng xe
Một sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 dòng xe

Tuy nhiên, đây thực sự không phải là một điều gì đó bốc đồng. Sự hợp nhất của Ferrari và Jeep được Harrah và đội ngũ thực hiện dựa trên những tiêu chuẩn rất cao của ngành ô tô thời điểm đó, thậm chí Harrah còn tiến xa hơn khi kết hợp khối động cơ V12 365 mã lực với hộp số 3 cấp của Jeep.

Ban đầu chiếc xe có màu trắng đục, sau đó nó đã được sơn lại bằng màu xanh lá cây theo màu đặc trưng của đường đua yêu thích của ông Harrah, và chiếc xe này từ đó còn có tên gọi khác là “quái vật xanh”.

Thật không may, sau vài năm sử dụng nguyên bản, Harrah cần một thứ gì đó ẩn mình hơn, và vì thế ông đã hoán đổi khi nhấc động cơ Ferrari sang một chiếc Wagoneer khác gọi là Jerrari 2, trong khi phiên bản Jerrari ban đầu được thay thế bởi khối động cơ Chevy 5.9 lít.

Review Jerrari 2024
Review Jerrari 2024

Chính sự táo bạo trong ý tưởng và thực thi này mà có vẻ như chiếc Jerrari lại trở thành một trong những tham khảo tuyệt vời nhất để cho ra đời những chiếc SUV ở thời điểm hiện tại.

Chiếc Jerrari của ông Harrah, sau 50 năm hiện đã được phục chế lại nhẹ nhàng, và mới lăn bánh khoảng 7000 dặm. Nó đang được chào bán và chờ đợi một chủ nhân tiếp theo đến rước.