Cách mở khoá xe tay ga Honda cực nhanh khi bị mất chìa smartkey

0
615
Honda Vision 2023: Phiên Bản Đặc Biệt
Honda Vision 2023: Phiên Bản Đặc Biệt

Smartkey là hệ thống khoá thông minh độc quyền của hãng Honda được sử dụng trên các dòng xe tay ga trung cấp và cao cấp của hãng này. Vì chức năng hoạt động của hệ thống khoá thông minh smartkey là vô cùng phức tạp và liên quan chặt chẽ đến hầu hết các chức năng vận hành chiếc xe nên khi chìa khoá FOB bị mất hoặc bạn để quên ở đâu đó không tìm thấy thì việc mở được chiếc xe có trang bị khoá Smartkey là điều rất khó khăn.

Trong bài viết này, Reviewxe.net sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng mã ID cá nhân theo xe để có thể nhanh chóng mở được khoá xe máy Honda có trang bị smartkey, giúp chúng ta có thể vận hành ngay để đi đến các HEAD thay một cái chìa khoá chính hãng khác nhé!

Xem thêm: Tìm hiểu Hệ thống khoá thông minh Smartkey trên xe Honda

he-thong-khoa-thong-minh-smartkey-xe-honda-reviewxe-1

Cách nhập mã ID khi bị mất chìa smartkey

 • Bước 1: Lưu mã ID cá nhân của xe vào máy điện thoại, tránh trường hợp để quên mã ID ở đâu đó.
 • Bước 2: Giữ nút đề nổ trong 5 giây – rồi nhả ra.
 • Bước 3: Đèn nhấp nháy – ấn nút đề nổ 1 lần nữa để xác nhận.
 • Bước 4: Tiến hành nhập dãy số khẩn cấp bằng nút đề nổ. Cụ thể:
    1. Số 1 – Ấn Nút Đề Nổ 1 Lần
    2. Số 2 – Ấn nút đề nổ 2 lần
    3. Số 3 – ấn nút đề nổ 3 lần
    4. Số 4 – ấn nút đề nổ 4 lần
    5. Số 5 – ấn nút đề nổ 5 lần
    6. Số 6 – ấn nút đề nổ 6 lần
    7. Số 7 – ấn nút đề nổ 7 lần
    8. Số 8 – Ấn nút đề nổ 8 lần
    9. Số 9 – Ấn nút đề nổ 9 lần
 • Lưu Ý: Sau một lần bấm số – bạn phải chờ để đèn khẩn cấp nhấp nháy kêu, rồi sau đó bạn mới bấm số tiếp theo.
 • Đối với số 0 – bạn bỏ qua, không bấm, đèn sẽ báo kêu thêm 1 lần nữa, lúc này bạn bấm sang số kế tiếp.
 • Bước 5: Sau khi ấn hết dãy số, bạn chờ 3-5 giây, xe sẽ mở khóa điện và lúc này có thể đề nổ bình thường.
 • Bước 6: Khi tìm được chìa khóa hoặc đã mang tới cửa hàng xe máy ủy nhiệm gần nhất, tiến hành tắt máy, ấn giữ nút đề nổ trong 5 giây để xe có thể hủy bỏ chế độ nhập mã khẩn cấp.

Thủ tục thực hiện làm lại smartkey cho xe ta ga Honda

he-thong-khoa-thong-minh-smartkey-xe-honda-reviewxe-3

Khi bị mất chìa khoá FOB của hệ thống khoá thông minh Smartkey, bạn cần liên hệ ngay với đại lý honda uỷ nhiệm HEAD gần nơi mình sống để tiến hành làm thủ tục cấp mới chìa FOB cho chiếc xe của bạn. Quy trình như sau:

 • Nếu xe của bạn còn giữ lại mã ID cá nhân theo xe thì đại lý sẽ yêu cầu bạn mang xe tới để kỹ thuật cài đặt lại khoá smartkey và cấp cho bạn 1 phôi FOB mới.
 • Nếu xe của bạn đã bị mất cả chìa FOB và mã ID của xe thì trường hợp này kỹ thuật sẽ tiến hành báo giá toàn bộ phụ tùng bao gồm: bộ xử lý trung tâm ECU, bộ xử lý tín hiệu smartkey SCU, 2 chìa FOB mới và mã ID cấp mới. Nếu bạn đồng ý (bạn bắt buộc phải thay) thì kỹ thuật sẽ tiến hành thay toàn bộ những phụ tùng kia bằng bộ phụ tùng mới.

Có nên thay ổ khoá Smartkey mới ở địa chỉ bên ngoài HEAD?

Hiện nay, có rất nhiều cửa hiệu nhận thay ổ khoá smartkey mới với giá hợp lý tuy nhiên, việc để cho các cửa hiệu bên ngoài thay thế ổ khoá smartkey tiềm ẩn nhiều rủi ro về mặt bảo mật và chất lượng, nguồn gốc của ổ khoá smartkey. Chính vì vậy, theo lời khuyên của chúng tôi, dù có đắt hơn nhiều thay ổ khoá smartkey bên ngoài, thì bạn cũng nên mang xe vào HEAD để sửa và thay thế smartkey.

he-thong-khoa-thong-minh-smartkey-xe-honda-reviewxe-4

Những công tác sửa chữa khác cho chiếc xe có thể làm ở cửa hiệu bên ngoài tuy nhiên, riêng ổ khoá Smartkey nên thay ở đại lý HEAD chính hãng để rõ ràng nguồn gốc và được hỗ trợ cũng như lưu trữ lịch sử sửa chữa trọn đời. Bạn sẽ yên tâm khi thay mới ổ khoá smartkey.

Tổng Kết

Trên đây là hướng dẫn cách mở khoá xe máy khẩn cấp bằng mã ID cá nhân theo xe khi chúng ta làm mất chìa FOB của hệ thống khoá Smartkey. Các bạn hãy xem thêm video ở bên dưới để chúng ta nắm rõ cách mở xe này nhé.

Video chi tiết: