Lộ Hình Ảnh Mẫu Xe Điện Hạng Sang – Mercedes EQS 2022

Trần Việt Hà BlogTháng Ba 29, 2021
3598 lượt xem

Đừng gọi Mercedes EQS 2022 là một chiếc S-class chạy bằng điện. Mercedes EQS 2022 là một sự khác biệt hoàn toàn!

Tương lai về những chiếc xe điện của Mercedes-Benz đang tới rất gần với sự xuất hiện của mẫu Mercedes EQS 2022 hoàn toàn mới. Mặc dù không phải là mẫu xe điện đầu tiên được giới thiệu thế nhưng Mercedes EQS 2022 là chiếc xe tiên phong của hãng dựa trên mô-đun thiết kế của hãng dành riêng cho phân khúc xe điện hạng sang và cao cấp.

Chính vì lý do này, các nhà thiết kế ở Stuttgart đã được tự do sáng tạo cho ra một thiết kế và trải nghiệm nội thất hoàn mới mẻ cho cả người lái và những người ngồi trong xe. Tuy nhiên những hình ảnh chính thức của hãng đưa ra dưới đây sẽ gần như là những gì chính thức khi được sản xuất ra thị trường, nó khác hoàn toàn với những gì được giới thiệu trong buổi ra mắt concept EQS cách đây không lâu tại triển lãm Frankfurt. Nhưng thôi, các bạn hãy lướt xuống dưới để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tương lai trên mẫu xe điện hạng sang Mercedes EQS 2022 nhé!

mercedes-benz-mbux-hyperscreen

Mercedes EQS 2022 Trang Bị Màn Hình Hiển Thị MBUX Hyperscreen – Phi Thuyền Tương Lai

Màn hình cảm ứng MBUX Hyperscreen đi đầu trong cuộc cách mạng về thiết kế trên chiếc Mercedes EQS 2022, được chia thành ba màn hình lớn được bao phủ và bảo vệ bởi một lớp kính chống xước. Điều đáng chú ý đó là màn hình này sử dụng tới tám lõi CPU, 24Gb RAM và tốc độ băng thông RAM lên tới 46.4Gb mỗi giây.

 

Thông qua những hình ảnh chính thức của hãng thì chúng ta có thể biết bản cơ sở (base) của EQS không được trang bị màn hình MBUX Hyperscreen mà được trang bị và bố trí kiểu khác.

Ngoài màn hình MBUX Hyperscreen, Mercedes cho biết thêm EQS được tạo ra để trải nghiệm tất cả các giác quan của con người, cụ thể là thị giác, khứu giác, thính giác và xúc giác.

Tại sao lại có cả khứu giác? Vì EQS được trang bị một bộ lọc không khí hiệu suất cao (HEPA – High Effieciency Particulate Air) giúp làm sạch và lọc không khí bên ngoài xâm nhập vào khoang cabin. Là một phần nằm trong gói tùy chọn Air-balance Package, EQS trang bị thêm cả nước hoa hoạt tính, đi kèm với một loại hương mới có tên No.6 Mood Linen.

Về mặt xúc giác, MBUX Hyperscreen trên chiếc EQS 2022 cho phản hồi xúc giác chạm sử dụng phản hồi lực trên cả màn hình trung tâm và màn hình ở khu vực hành khách. Ngoài ra còn có 12 bộ truyền động nằm bên dưới bề mặt màn hình cảm ứng, tạo ra những rung động hữu hình khi chúng ta chạm. Thêm vào đó, những vật liệu, chất liệu được sử dụng trong khoang nội thất của Mercedes EQS 2022 cũng làm gia tăng cảm giác cho người sử dụng, và nếu là tay chơi hay fan hâm mộ của Mercedes, bạn sẽ biết những loại vật liệu này thường rất cao cấp và cảm xúc!

Mercedes EQS 2022 – Kiến Tạo Nội Thất Đáp Ứng Tất Cả Các Giác Quan Người Dùng

 

Rõ ràng, thị giác là một trong những trọng tâm chính của thiết kế nội thất trên mẫu Mercedes EQS 2022. Ngoài sự trực quan trên những họa tiết chất liệu, hệ thống ánh sáng viền trang trí được lắp đặt trong toàn bộ cabin. Mặt khác, các ô cửa được cho là có sự vay mượn và lấy cảm hứng từ những thiết kế nội thất trong những không gian sống hiện đại. Điều thú vị hơn, là kim đo tốc độ và vòng tua hiển thị theo dạng thanh kiếm laze trong những bộ phim viễn tưởng kiểu Chiến tranh giữa các vì sao!

Kích thích thính giác bắt đầu ngay cả trước khi người lái xe và hành khách bước vào EQS 2022, với âm thanh chào mừng khi đến gần và bước vào xe. Ngoài hệ thống âm thanh vòm Burmester 15 loa thì Mercedes EQS  còn giới thiệu thêm hai dạng “không gian âm thanh” tiêu chuẩn theo xe là Silver Waves và Vivid Flux sẽ thay đổi phụ thuộc vào chế độ lái và các tinh chỉnh từ người lái, đây là tùy chọn option thêm vào.

Quan trọng hơn, EQS có sẵn các âm thanh nhẹ nhàng được gọi là Forest Glade, Sounds of the Sea và Summer Rain có thể được chọn khi dừng lại để tăng cường thư giãn. Nói cách khác, Mercedes muốn bạn nạp năng lượng cho cơ thể trong khi bạn sạc lại pin của EQS.

Mercedes Lắp Đặt Hơn 500.000 Điểm Sạc Pin Trên Toàn Thế Giới

Về vấn đề sạc pin, mặc dù không được đề cập đến trong những thông cáo báo chí gần đây, Mercedes cũng đã thông báo trước đó rằng sẽ có 500.000 địa điểm hỗ trợ sạc pin mang tên Mercedes Me Charge trên toàn thế giới, bao gồm hơn 200.000 điểm trong số đó đặt tại Châu Âu. Trong các cuộc thử nghiệm đánh giá WLTP thì mẫu Mercedes EQS 2022 cũng đạt được một khoảng cách chạy đáng nể lên tới hơn 435 dặm tức là khoảng 700 kilomet.

Tổng Kết

Mẫu xe Mercedes EQS 2022 sẽ được chính thức ra mắt vào tháng Tám năm nay ở châu Âu. Tới lúc đó chúng ta sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn, nhưng hiện tại có thể chắc chắn rằng chiếc xe này sẽ được sản xuất cùng với những mẫu S-class và Maybach S-class tại nhà máy không carbon Factory 56 đặt tại Sindelfingen.

Cùng xem lại những hình ảnh được công bố về chiếc Mercedes EQS 2022 này nhé!

 

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.