Bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast giá bao nhiêu? Đánh giá chi tiết

Trần Việt Hà BlogTháng Sáu 18, 2021
2379 lượt xem
Theo đó, bộ sạc chậm dành cho các dòng xe ô tô chạy điện của Vinfast sẽ mất tới 15 tiếng để sạc đầy pin của một chiếc xe, nó không có khả năng sạc nhanh như các trạm sạc điện công cộng của hãng xe này triển khai.

Báo giá bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast

Mới đây, cộng đồng mạng rộ thông tin hãng xe Vinfast sẽ lắp đặt trạm sạc pin tại nhà cho những người dùng sở hữu xe điện của hãng này khi có nhu cầu, tuy nhiên sau đó Vinfast đã ngay lập tức đính chính đó không phải là trạm sạc tại nhà mà chỉ là một bộ sạc chậm cho ô tô điện.

bo-sac-cham-cua-o-to-dien-vinfast-co-gia-hon-5-tri-700b

Hiện tại chưa có thêm thông tin về chính sách mua ô tô điện có kèm bộ sạc chậm hay không nhưng như chúng tôi tìm hiểu thì giá bán lẻ của bộ sạc chậm sẽ là khoảng 5.5 triệu đồng.

Vinfast mới chỉ cho người dùng đặt cọc mẫu ô tô điện mới nhất của hãng này là dòng VF e34. Hiện nay giá của chiếc Vinfast VF e34 này đang được ưu đãi 100 triệu xuống chỉ còn 590 triệu đồng cho những người tiên phong và có thể huỷ cọc mà không phát sinh chi phí.

Chính vì lý do này mà những chính sách bán kèm hay cho thuê pin hoặc bộ sạc vẫn đang trong quá trình hoàn thiện cho tới ngày chiếc xe này ra mắt vào khoảng gần cuối năm nay.

Thông số của bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast

Thông tin chi tiết về bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast được hãng công bố sẽ sử dụng phù hợp với mạng lưới điện dân dụng sẵn có tại nhà của người dùng với công suất ước tính vào khoảng từ 2,2 tới 3,3kW.

vinfast-bb75-reviewxe-vinfast-e34
Mất khoảng 10-15 tiếng để sạc đầy pin xe VF e34

Như vậy, khác với tốc độ sạc của những trạm sạc pin nhanh đang được hãng triển khai là 15phút chạy được 180km thì bộ sạc chậm ô tô điện Vinfast sẽ mất từ 10 tới 15 tiếng để có thể sạc đầy pin.

Đánh giá ưu nhược điểm của bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast

Ưu điểm

Những ưu điểm của bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast có thể kể đến như sau:

  • Tăng tuổi thọ của pin giúp cho pin không nhanh bị xuống cấp.
  • Thời gian sử dụng pin của xe điện Vinfast sẽ lâu hơn so với sạc nhanh.
  • Giảm khả năng gây ra chập cháy các thiết bị khác trên xe.
  • Giảm khả năng bị hoả hoạn.

Nhược điểm

Đi kèm các ưu điểm của bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast thì còn tồn tại một số nhược điểm khá bất tiện cho người dùng như việc sạc đầy pin cho chiếc ô tô điện Vinfast sẽ mất từ 10 tới 15 tiếng, như vậy gần như bạn phải để sạc qua đêm mới có thể đầy được pin.

Trạm sạc xe ô tô điện
Trạm sạc xe ô tô điện

Tổng Kết

Với giá đề xuất là 5.5 triệu đồng cho bộ sạc chậm cho ô tô điện Vinfast, dường như hãng xe Việt đang rất chiều lòng người tiêu dùng khi đưa ra nhiều option cho khách hàng lựa chọn và đang dần hoàn thiện chính sách về pin sạc cũng như lắp đặt trạm sạc điện cho xe của họ trên khắp cả nước.

Ngoài gói tuỳ chọn thuê pin đang được chào rơi vào khoảng 17.5 triệu đồng một năm, việc bán thêm cả bộ sạc chậm tại nhà cho khách hàng sẽ là một lợi thế cạnh tranh cực kỳ lớn cho các ông lớn khác đang “nhăm nhe” muốn tiến đánh thị trường ô tô điện tại Việt Nam.

Xem thêm: Báo giá xe ô tô điện Vinfast VF e34

Nếu các bạn có nhu cầu đặt mua xe điện vinfast VF e34 hoặc những dòng xe khác của Vinfast  khu vực Vĩnh Phúc, Phú thọ vui lòng liên hệ Zalo: 0975.544.131 Mr Hà.

Các kênh thông tin của chúng tôi

Disclaimer: Thông tin trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ Coin98 Insights. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật một số nước công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.